• Trait-Map® Personality Assessment
  • Trait-Map® là công cụ đo tính cách và tố chất đa dạng nhất trên thị trường: 25 đặc điểm tính cách và tố chất. Dựa trên mô hình đo lường tính cách con người Big Five (OCEAN) gồm 5 đặc điểm lớn: tính mở, sự tận tâm, sự hướng ngoại, sự dễ chịu, sự nhạy cảm. Xác định các tố chất cơ bản – Các tố chất có ảnh hưởng nhiều nhất đến hành vi của con người. 
  • Trait-Map® dự đoán năng lực/ hiệu suất làm việc:
   • Năng lực/ hiệu suất = Hành vi thông qua một thời gian dài = (IQ + Tính cách + EQ + Kỹ năng + Kiến thức) X Động lực X Nền tảng/ Môi trường
   • Trait-Map® Ứng dụng trong các lĩnh vực Tuyển dụng, Đánh giá nhân sự, Coaching, các chương trình đào tạo/huấn luyện về trí tuệ cảm xúc/ lãnh đạo, kỹ năng mềm.
   • Trait-Map® xác định điểm mạnh, vai trò lý tưởng và cơ hội cải tiến.
   • Hướng dẫn mọi người nhận ra tiềm năng của họ bằng cách cung cấp định hướng và sự tự tin trong việc sử dụng thế mạnh của họ.
   • Cải thiện khả năng hợp tác và làm việc theo nhóm, giảm xung đột và tăng tốc độ trưởng thành của nhóm.
   • Cải thiện đáng kể chất lượng của các cuộc phỏng vấn và các quyết định tuyển chọn.
 • Giá: Liên hệ
 • Thông tin chi tiết
 • Bình luận
Booking

Thông tin người đặt

Thông tin người làm bài

Thanh toán tiền mặt tại nhà...

THông tin tài khoản của khách hàng...

Chuyển khoản qua ngân lượng....

 

Trait-Map® được lấy cảm hứng từ toán học. Đây là một bài đánh giá tính cách nhiều thang điểm bao gồm một bảng câu hỏi lựa chọn bắt buộc duy nhất, chỉ cần 15 phút để tạo một hồ sơ chi tiết dựa trên 25 đặc điểm chính. Tốc độ và độ chính xác vượt trội đã đạt được nhờ một ứng dụng sáng tạo của tối ưu hóa tổ hợp.

 

Trait-Map® đo lường 25 đặc điểm trong năm khía cạnh của "Big Five" và nó cung cấp một loạt các báo cáo: báo cáo phát triển, báo cáo đào tạo, báo cáo nhóm, phân tích phù hợp với công việc, hướng dẫn phỏng vấn và hơn thế nữa. 

 • Trait-Map® xác định điểm mạnh, vai trò lý tưởng và cơ hội cải tiến.
 • Hướng dẫn mọi người nhận ra tiềm năng của họ bằng cách cung cấp định hướng và sự tự tin trong việc sử dụng thế mạnh của họ.
 • Cải thiện khả năng hợp tác và làm việc theo nhóm, giảm xung đột và tăng tốc độ trưởng thành của nhóm.
 • Cải thiện đáng kể chất lượng của các cuộc phỏng vấn và các quyết định tuyển chọn.

Mô tả sản phẩm: Bài kiểm tra tính cách bắt buộc phải lựa chọn nâng cao dựa trên lý thuyết đặc điểm và Big Five. Nó đo lường 25 đặc điểm chính và cung cấp nhiều thang đo và báo cáo thứ cấp.
Thể loại: Kiểm tra tính cách
Người dùng: Nhà tuyển dụng, Head hunter, Nhà đào tạo, Coach, Chuyên gia nhân sự và phát triển tổ chức

 

Thông tin chi tiết sản phẩm


Trait-Map® được định nghĩa là “xu hướng ưa thích hoặc thói quen trong suy nghĩ, cảm giác và hành vi của một người xuất phát từ các đặc điểm riêng”. Bằng cách hiểu rõ hơn về xu hướng tính cách của nhân viên và ứng viên, các tổ chức có thể tối ưu hóa tốt hơn sự phù hợp với công việc và sự phát triển của nhân viên. Trait-Map® được sinh ra từ nhu cầu đạt được điều đó theo cách hiệu quả và chính xác hơn, mà không cần đơn giản hóa quá mức hoặc gắn nhãn cho con người. Trait-Map® là sự kết hợp của "bước đột phá lớn nhất trong tâm lý nhân cách" - Big Five - và các xu hướng mới nhất trong thiết kế bảng câu hỏi. Chúng tôi hoan nghênh bạn trải nghiệm nó cho chính mình.

 

Trait-Map® kết hợp các khái niệm phát triển mới nhất cho các doanh nghiệp và tổ chức ngày nay. Nó có các tính năng độc đáo, tiên tiến:

 

 • Thân thiện với thiết bị di động: nó có thể được sử dụng trên tất cả các thiết bị phổ biến.
 • Nhanh chóng và chính xác: Trait-Map® sử dụng định dạng bảng câu hỏi sáng tạo, bắt buộc phải lựa chọn, chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút để hoàn thành, nhưng bạn sẽ có được một hồ sơ tính cách chi tiết bao gồm 25 đặc điểm! Bí mật đằng sau tốc độ và độ chính xác là một phương pháp toán học độc quyền (tối ưu hóa tổ hợp) được sử dụng trong thiết kế bảng câu hỏi.
 • Mô hình tính cách dựa trên mô hình Big Five, đây là khung tính cách được chấp nhận rộng rãi nhất kể từ khi nó được tiên phong trong những năm 1990. Mô hình Big Five cũng đã được thực hiện trong bảng câu hỏi theo một cách độc đáo (năm mục trên mỗi khối, mỗi mục thuộc một chiều hướng khác nhau của Big Five, phải được xếp hạng).
 • Nó đo lường 25 xu hướng tính cách liên quan đến công việc (5 đặc điểm trong mỗi chiều hướng của Big Five) như Tự tin, Quyết đoán, Hoạt động, Hợp tác, Tính cạnh tranh, Sự nghiêm túc, Sự sáng tạo và Sự đồng cảm… chỉ là một vài trong số đó.
 • Nó tạo động lực cho sự phát triển liên tục thay vì dán nhãn cho mọi người là "Đỏ", "Xanh" hoặc "Hổ" hoặc "Cú" hoặc một số kết hợp chữ cái như trong nhiều hệ thống khác.
 • Có nhiều loại báo cáo có sẵn: Hồ sơ, Báo cáo tường thuật, Báo cáo vai trò nhóm, Phong cách xung đột và báo cáo Phong cách lãnh đạo.
 • Nó ban đầu dựa trên International Personality Item Pool và được phát triển bởi một nhóm đa văn hóa trong hơn 15 năm; nó mạnh mẽ trong việc triển khai "đa văn hóa".

 

Lịch sử Trait-Map®

 

Trait-Map® (trước đây được gọi là FiT In) là kết quả của 15 năm làm việc kiểm tra phát triển tính cách. Phiên bản thương mại đầu tiên được phát triển tại Thượng Hải bởi một nhóm chuyên gia tư vấn và tâm lý kinh doanh quốc tế vào năm 2001–2002. Các tác giả đang phát triển: Friedemann Demmer, Gabor Nagy. Cố vấn khoa học: Cynthia Zhang (MA), Lv Xiaojun (PhD), Guo Xiaowei (PhD). Nhóm đã phát triển đồng thời phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung. Một điểm khởi đầu tuyệt vời cho công việc phát triển là bài kiểm tra IPIP-NEO và Nhóm Mục Tính cách Quốc tế, được tạo ra bởi Lewis R. Goldberg, Tiến sĩ, một nhà khoa học cấp cao tại Viện Nghiên cứu Oregon. Chất lượng đo lường tâm lý của Trait-Map® đã được chứng nhận bởi Ủy ban đo lường tâm lý của Hiệp hội Tâm lý học Thượng Hải từ năm 2006. Trait-Map® đã được cải thiện qua một số phiên bản lặp đi lặp lại kể từ đó và các báo cáo đã trải qua một lần sửa đổi lớn vào năm 2012 bởi Josephine Doyle, Daniel Smith và Gabor Nagy. Bảng câu hỏi đã được thực hiện ngắn hơn hoàn toàn bằng cách tạo ra một thiết kế bảng câu hỏi sáng tạo. Ngày nay Trait-Map® đã trở nên phổ biến rộng rãi và nó cũng đã được dịch sang tiếng Đức, Hà Lan, Malaysia và Hungary. Nó cũng đã được đưa vào Paradigm Suite of Assessment Reports by the Business Learning Foundation (UK).

 

Năm khía cạnh chính của tính cách

 

Sự xuất hiện và chấp nhận rộng rãi của Mô hình Năm yếu tố của nhân cách - thường được gọi là "BigFive" - là bước tiến lớn nhất trong nghiên cứu nhân cách (Digman, 1990; Hogan, Hogan, & Roberts, 1996). Trait-Map® được hưởng lợi rất nhiều từ nghiên cứu Big Five, đặc biệt là từ nghiên cứu IPIP do Tiến sĩ Lewis R. Goldberg và Tiến sĩ John A. Johnson thực hiện.

 

Trong thập kỷ qua, đã có một loạt tiến bộ chứng minh một cách rõ ràng rằng tính cách, được đánh giá thông qua các công cụ tiêu chuẩn hóa, có mối quan hệ tiên đoán với việc tiếp cận hiệu suất công việc và trong nhiều trường hợp vượt quá khả năng nhận thức. Động lực chính của việc tăng tốc nghiên cứu là sự xuất hiện và chấp nhận rộng rãi của mô hình Năm nhân tố của nhân cách, thường được gọi là "Năm nhân tố lớn" (Digman, 1990; Hogan, Hogan, & Roberts, 1996): bước tiến đơn lẻ vĩ đại nhất trong nghiên cứu nhân cách.

 

Các nhà tâm lý học đã nghiên cứu các đặc điểm của con người với mục đích dự đoán hành vi trong hơn 100 năm (đặc điểm là sự khác biệt giữa các tình huống và ổn định về mặt thời gian). Mô hình mới hiện nay để nghiên cứu các đặc điểm tính cách là Five-Factor Model (FFM) hoặc BigFive. FFM và Big Five là những mô hình khác biệt về mặt khái niệm, tuy nhiên, chúng có liên quan chặt chẽ trong thực tế.

 

Năm yếu tố của FFM được rút ra từ các phân tích yếu tố của một số lượng lớn các báo cáo của bản thân và đồng nghiệp về các tính từ có liên quan đến tính cách và các mục trong bảng câu hỏi. Các yếu tố của Big Five được bắt nguồn từ các phân tích yếu tố của ngôn ngữ tự nhiên, dựa trên giả thuyết từ vựng rằng hầu hết các khác biệt cá nhân nổi bật và có liên quan đến xã hội sẽ được mã hóa thành các thuật ngữ trong ngôn ngữ của chúng ta. Mặc dù FFM và Big Five có nguồn gốc khác nhau, nhưng họ đã xác định được 5 chiều tính cách giống nhau.

 

 

Một số đặc điểm quan trọng của Five Factors

 • Các yếu tố là kích thước, không phải loại, vì vậy mọi người thay đổi liên tục trên chúng, với hầu hết mọi người rơi vào giữa các thái cực.
 • Các yếu tố này ổn định trong khoảng thời gian 45 năm bắt đầu từ tuổi trưởng thành trẻ (Soldz & Vaillant, 1999).
 • Các yếu tố và khía cạnh cụ thể của chúng có tính di truyền (tức là di truyền), ít nhất là một phần (Jang, McCrae, Angleitner, Riemann, & Livesley, 1998; Loehlin, McCrae, Costa, & John, 1998).
 • Các yếu tố được coi là phổ biến, đã được phục hồi trong các ngôn ngữ đa dạng như tiếng Đức và tiếng Trung (McCrae & Costa, 1997).

 

 

Trait-Map® và IPIP

 

Phiên bản đầu tiên của Trait-Map® vào năm 2001 dựa trên International Personality Item Pool và các cấu trúc đa nhân cách, đặc biệt là IPIP-NEO, được tạo ra bởi Lewis R. Goldberg, Tiến sĩ, tại Viện Nghiên cứu Oregon (Goldberg, 1991). Nhóm mục này đã được sử dụng trong việc xây dựng một loạt các công cụ đánh giá cho Không quân Hoa Kỳ và cho các tập đoàn ở Hoa Kỳ và ở Châu Âu. Bản kiểm kê IPIP-NEO đã được Giáo sư John A. Johnson quản lý cho hơn 200.000 người trên khắp thế giới và đang trở thành một trong những bản kiểm kê tính cách Five Factors phổ biến nhất.

 

Tiến sĩ Lewis R. Goldberg, một nhà khoa học cấp cao tại Viện Nghiên cứu Oregon và Giáo sư Danh dự tại Đại học Oregon, phục vụ trong ban biên tập của Tạp chí Nhân cách và Tâm lý Xã hội, Tính cách & Sự khác biệt Cá nhân, Tạp chí Nhân cách Châu Âu, và Tạp chí Đánh giá Nhân cách. Ông có hơn 100 ấn phẩm trong lĩnh vực tâm lý học nhân cách.

 

Tiến sĩ John A. Johnson là giáo sư tại Đại học Bang Pennsylvania; lĩnh vực nghiên cứu chính của ông là các bài kiểm tra tính cách trong quá trình lựa chọn nhân sự. Anh ấy đã nhận được nhiều giải thưởng: từ Đại học Bielefeld, Giải thưởng Chương trình Công nhận Đặc biệt về Sáng tạo Ngoại khóa và Hợp tác của Provost; Giải thưởng Dự án STAR; và Giải thưởng Cựu sinh viên / Sinh viên vì Xuất sắc trong Giảng dạy. Bên cạnh nhiều ấn phẩm trên các tạp chí, ông còn xuất bản một cuốn sách: Hogan, R., Johnson, J. A., & Briggs, S. R. (1997). Cẩm nang tâm lý học nhân cách. San Diego: Báo chí Học thuật.

Doanh nghiệp khác
Khách hàng & đối tác tiêu biểu
Phúc Điền Land

Trait-Map® Personality Assessment

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0357260286
Hotline: 0357260286 Chỉ đường